Trẻ em Trung Quốc chỉ được phép chơi game online 3 tiếng một tuầnTrẻ em Trung Quốc chỉ được phép chơi game online 3 tiếng một tuần

SUBSCRIBE NOW:

Chính phủ Trung Quốc vừa ban hành lệnh cấm người dưới 18 tuổi chơi game trực tuyến hơn 3 giờ một tuần. Đây là biện pháp nhằm hạn chế game online, được xem là “thuốc phiện tinh thần” tại Trung Quốc.
Các quy định mới, được công bố ngày hôm qua (30/8), là một phần của những thay đổi lớn đến từ chính quyền Bắc Kinh nhằm tăng cường kiểm soát xã hội và các lĩnh vực quan trọng của nền kinh tế, bao gồm công nghệ, giáo dục và tài sản, sau nhiều năm tăng trưởng kinh tế không ngừng.

Các hạn chế này áp dụng với mọi thiết bị có khả năng chơi game trực tuyến, bao gồm cả điện thoại, là một đòn giáng mạnh vào ngành công nghiệp game trực tuyến tại Trung Quốc nói riêng và toàn thế giới nói chung, khi Trung Quốc là thị trường game lớn nhất thế giới với một lượng lớn người chơi trẻ tuổi.

Sau khi quy định mới có hiệu lực, người dưới 18 tuổi chỉ được phép chơi game trực tuyến một giờ mỗi ngày, từ 8 đến 9 giờ tối và chỉ được phép chơi game vào 3 ngày cuối tuần, từ thứ 6 đến chủ nhật. Những ngày nghỉ lễ trong năm, người dưới 18 tuổi có thể được chơi game trực tuyến trong một giờ đồng hồ.

“Thanh thiếu niên là tương lai của đất nước chúng ta. Bảo vệ sức khỏe thể chất và tinh thần của người chưa thành niên liên quan đến lợi ích sống còn của nhân dân, liên quan đến sự nghiệp trồng người của thế hệ trẻ trong thời đại trẻ hóa đất nước”, một phát ngôn viên của Cơ quan Quản lý Báo chí và Xuất bản Quốc gia (NPPA), đơn vị chịu trách nhiệm ban hành các quy định mới về game online, cho biết.

Cơ quan quản lý giám sát thị trường trò chơi điện tử của Trung Quốc cho biết, các công ty phát hành game sẽ bị cấm cung cấp dịch vụ cho trẻ vị thành niên dưới bất kỳ hình thức nào ngoài giờ quy định và được yêu cầu đặt hệ thống xác minh tên thật để tránh trường hợp người dưới tuổi “lách luật” đăng ký thông tin giả để chơi game.

Trước đó, vào năm 2019, chính phủ Trung Quốc cũng đã từng ban hành quy định giới hạn về giờ chơi game, khi người dưới 18 tuổi chỉ được phép chơi game trực tuyến 1,5 giờ mỗi ngày và 3 giờ vào các ngày nghỉ lễ. Quy định mới này sẽ siết chặt và giới hạn hơn nữa thời gian chơi game trực tuyến của trẻ vị thành niên tại Trung Quốc.

Các quy định mới đã lập tức trở thành chủ đề gây nhiều tranh cãi cho cộng đồng mạng trên Weibo, mạng xã hội lớn nhất Trung Quốc. Nhiều người đã bày tỏ sự ủng hộ đối với các quy định mới, trong khi nhiều người khác lại cho rằng quy định này đã quá quyết liệt và khắt khe trên mức cần thiết.

“Quy định này là quá khắt khe đối với trẻ em”, một người dùng Weibo bình luận và được nhiều người ủng hộ.

“Làm thế nào để ngăn chặn được tình trạng trẻ em sử dụng thông tin đăng nhập của cha mẹ để khai báo trên game và lách luật để chơi?”, một người dùng Weibo khác thắc mắc.

Theo công ty phân tích thị trường Newzoo, thị trường game Trung Quốc sẽ tạo ra doanh thu ước tính 45,6 tỷ USD vào năm 2021, vượt qua Mỹ để trở thành thị trường game lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, quy định mới của chính phủ Trung Quốc có thể làm sai lệch dự đoán của Newzoo.

Cổ phiếu của nhiều hãng game Trung Quốc và những công ty nước ngoài đầu tư vào các hãng game này đã bị sụt giảm mạnh sau khi chính phủ Trung Quốc công bố quy định giới hạn thời gian chơi game.

Theo thống kê của chính phủ Trung Quốc, khoảng 62,5% trẻ vị thành niên Trung Quốc thường xuyên chơi game online và 13,2% trẻ em chơi game trực tuyến trên smartphone hơn 2 giờ mỗi ngày, vào tất cả các ngày trong tuần. Tình trạng nghiện game online đã trở thành một vấn đề nghiêm trọng tại Trung Quốc, thậm chí nhiều tờ báo của chính phủ Trung Quốc đã gọi trò chơi điện tử là “thuốc phiện tinh thần”.

Các công ty game tại Trung Quốc cũng đã từng áp dụng nhiều biện pháp để giới hạn thời gian chơi game cũng như số tiền mà trẻ vị thành niên bỏ ra để mua vật phẩm trong game, nhưng không có nhiều hiệu quả.

Cư dân mạng cho rằng ngoài các quy định và giới hạn của chính phủ Mỹ, các bậc phụ huynh cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc hạn chế thời gian chơi game của trẻ em để tránh tình trạng “nghiện” game.
============================================================
#TrẻemTrungQuốcchỉđượcphépchơigameonline3tiếngmộttuần
#treemtrungquoc #chiduocphepchoigameonline #3tiengmottuan

============================================================
Soucre:

https://congthanhchienmobile.vn/

Categories: Công nghệ phần mềm, Game offline pc, Game online, Tin tức,
Tags: công nghệ, game offline pc, game online, phần mềm, tin tức,
[32] Phần mềm lọc âm thanh rất hay khi dạy học online (miễn phí) | Krisp | Toan Bui
KHẨN: Thêm 10 Ca Mắc COVID-19 Ở Một Công Ty, Quảng Ngãi Cách Ly 26.000 Công Nhân | SKĐS
Tác giả

Bình luận

HOT 24H

Trẻ em Trung Quốc chỉ được phép chơi game online 3 tiếng một tuần

SUBSCRIBE NOW: https://www.youtube.com/channel/UC4QUHKglrVr7JAfiWGuflGQ?sub_confirmation=1

Trả lời

Leave a Message

Registration isn't required.